Tiếp thị liên kết là gì? | Hướng dẫn Hoàn chỉnh về Tiếp thị Liên kết vào năm 2022

Đối với nhiều người, chén thánh của tiếp thị trực tuyến là kiếm cho mình một khoản thu nhập thụ động khá lớn. Khi bạn đã hoàn thành một số công việc sơ bộ, bạn có thể ngồi lại và đợi tiền đến. Tất nhiên, đối với hầu hết mọi người, điều đó không dễ dàng như vậy, và giống như các hiệp sĩ của Vua Arthur, nhiều người không bao giờ tìm thấy niết bàn.

Nhưng một số người thành công trong việc tạo ra một mức thu nhập thụ động khá. Phương pháp phổ biến nhất để đạt được là tiếp thị liên kết. Bạn quảng bá sản phẩm của người khác, bán hàng và giữ một phần lợi nhuận. Người khác làm ra sản phẩm; bạn quảng cáo họ và nhận hoa hồng cho những nỗ lực của bạn.

Tất nhiên, có một số cạm bẫy trên đường đi. Thật khó để bán hàng trên internet nếu không ai biết đến sự tồn tại của bạn. Nhưng nếu bạn đã có một lượng người theo dõi trực tuyến khá lớn – chẳng hạn như có lẽ bạn đã đủ điều kiện trở thành người có ảnh hưởng – thì bạn có tiềm năng tạo ra thu nhập thụ động sinh lợi và được nhiều người mong muốn.

Tiếp th liên kết là gì? | Hưng dn Hoàn chnh v Tiếp th Liên kết vào năm 2022:

 • Điểm nổi bật đáng chú ý từ Báo cáo Tiếp thị Liên kết của chúng tôi
 • Tiếp thị liên kết là gì?
 • Các bên trong Tiếp thị Liên kết là ai?
 • Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?
 • Làm thế nào để bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết?
 • Lợi ích của việc trở thành nhà tiếp thị liên kết
 • Mẹo để bắt đầu một chương trình liên kết thành công
 • Những kiểu người trở thành nhà tiếp thị liên kết
 • Tại sao những người có ảnh hưởng trở thành nhà tiếp thị liên kết tốt
 • 5 người có ảnh hưởng là nhà tiếp thị liên kết thành công
 • 6 Ví dụ về các Chương trình Tiếp thị Liên kết Thành công
 • Làm thế nào để bạn trở thành một thương gia liên kết?
 • Phần mềm tiếp thị liên kết bạn có thể dùng thử ngay hôm nay
 • 5 nền tảng tiếp thị liên kết được đề xuất nhiều nhất
 • Các câu hỏi thường gặp

Đim ni bt đáng chú ý t Báo cáo Tiếp th Liên kết ca chúng tôi

 • Vào năm 2022, Ngành Tiếp thị Liên kết sẽ phát triển lên khoảng 13 tỷ đô la
 • Vào năm 2021, các nền tảng và dịch vụ Tiếp thị liên kết đã huy động được hơn 300 triệu đô la Mỹ
 • Các dịch vụ liên quan đến Tiếp thị liên kết tăng 26% trên toàn cầu với 10.000 công ty chuyên về dịch vụ tiếp thị liên kết
 • Amazon Associates giữ hơn 20% thị phần và là mạng liên kết lớn nhất thế giới
 • Bộ phận Tiếp thị đã phân bổ 9% ngân sách của họ cho các nỗ lực tiếp thị liên kết
 • Gian lận liên kết là mối quan tâm hàng đầu của 7/10 thương hiệu nhưng chỉ 3/10 bị ảnh hưởng
 • Từ năm 2017 đến năm 2021, sự quan tâm đến tiếp thị liên kết đã tăng lên hơn 300%
 • 25 trong số 100 thương hiệu hợp tác với các blogger cho các chiến dịch tiếp thị liên kết của họ

Tiếp th liên kết là gì?

Theo nhiều cách, tiếp thị liên kết là một phiên bản hiện đại của bán hoa hồng truyền thống. Các thương hiệu (người bán liên kết) trả một tỷ lệ phần trăm cho mỗi lần bán hàng do người có ảnh hưởng (nhà tiếp thị liên kết) tạo ra.

Các nhà tiếp thị liên kết quảng bá sản phẩm bằng cách sử dụng một liên kết duy nhất đến trang web của thương hiệu. Khi người mua mua sản phẩm từ liên kết của họ, đơn vị liên kết sẽ kiếm được hoa hồng như một phần thưởng. Các trang web sử dụng cookie để theo dõi lượt truy cập của người mua, do đó, ngay cả khi họ quyết định mua hàng sau đó, doanh số bán hàng vẫn được ghi có cho đơn vị liên kết.

Tiếp thị liên kết là một hình thức chia sẻ doanh thu. Những người có sản phẩm, nhưng không phải là đối tượng bị thu hút, có thể tăng thị trường của họ bằng cách làm việc với những người có đối tượng, nhưng không có sản phẩm.

Những người có ảnh hưởng trở thành những nhà tiếp thị liên kết tốt vì họ đi kèm với một lượng khán giả trực tuyến sẵn sàng.

Các bên trong Tiếp th Liên kết là ai?

Tiếp thị liên kết bao gồm ba hoặc bốn bên, tùy thuộc vào tình hình cá nhân. Người tiêu dùng trả tiền. Mỗi bên khác sẽ bị cắt số tiền đó. Các nhóm có liên quan trong các giao dịch này là:

 1. Ngưi to sn phm (hoc Ngưi bán) – đây là những công ty cung cấp sản phẩm để bán. Bên này có nhiều tên: người sáng tạo, người bán, người bán, thương hiệu, nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấNói tóm lại, họ có những sản phẩm mà họ muốn bán.
 2. Mng liên kếaffiliate network đây là bên tùy chọn trong danh sách này. Mặc dù một số người tạo sản phẩm tương tác trực tiếp với các đơn vị liên kết, nhưng nhiều người khác lại sử dụng trung gian để thay thế. Thật vậy, trong một số trường hợp, chẳng hạn như Amazon, các mạng liên kết cũng tăng gấp đôi như các nhà bán lẻ. Các mạng liên kết làm việc với những người tạo ra sản phẩm để đối chiếu danh mục sản phẩm mà họ cung cấp cho các đơn vị liên kết để bán.
 3. Nhà tiếp th liên kế– những người này chọn một hoặc nhiều sản phẩm và khuyến khích người đọc, người xem hoặc địa chỉ liên hệ trực tuyến của họ mua chúng. Các chi nhánh có thể quảng bá và tạo liên kết bán hàng trên trang web của họ (hoặc thậm chí xây dựng các trang chuyên gia để đánh giá sản phẩm) hoặc các kênh xã hộ
 4. Ngưi tiêu dùng – cuối cùng, ai đó phải mua sản phẩNgười tiêu dùng chú ý đến các khuyến nghị do các nhà tiếp thị liên kết đưa ra, theo các liên kết tùy chỉnh của họ và mua sản phẩm.

Tiếp th liên kết hot đng như thế nào?

Người tạo ra sản phẩm tạo ra, nhập khẩu hoặc mua sản phẩm để bán. Họ quyết định chia sẻ một tỷ lệ doanh thu bán hàng với những người bán sản phẩm của họ.

Tùy thuộc vào quy mô của mỗi người sáng tạo, họ sẽ quyết định làm việc trực tiếp với các nhà tiếp thị liên kết hoặc làm việc thông qua một mạng lưới liên kết.

Các mạng liên kết hoạt động như một trung gian giữa người tạo và các nhà tiếp thị liên kết.

Khi ai đó quyết định hoạt động như một nhà tiếp thị liên kết, họ thường đăng ký với một hoặc nhiều người sáng tạo hoặc mạng liên kết. Tại thời điểm này, các thương nhân liên kết thường quyết định xem họ muốn bán sản phẩm nào.

Người tạo hoặc mạng lưới liên kết sẽ cung cấp một mã được cá nhân hóa cho mỗi nhà tiếp thị liên kết. Điều này có nghĩa là nhà tiếp thị liên kết có thể đưa mã của họ vào URL khi họ liên kết đến các sản phẩm mà họ muốn quảng cáo và người sáng tạo / mạng lưới liên kết sẽ biết ai đã gửi từng khách hàng mua hàng.

Làm thế nào đ bn tr thành mt nhà tiếp th liên kết?

Tiếp thị liên kết, bạn cần phải làm theo một loạt các bước.

 1. Quyết định thị trường ngách mà bạn chọn chuyên môn hóa. Nếu bạn đã là một người có ảnh hưởng, điều này sẽ đơn giản – bạn sẽ bán các sản phẩm mà những người theo dõi hiện tại quan tâm trong thị trường ngách của bạKhi Pat Flynn của Smart Passive Income quyết định trở thành nhà tiếp thị liên kết, anh ấy đã tìm kiếm các sản phẩm thu hút những người muốn kiếm tiền trực tuyến – đó là những kiểu người truy cập trang web của anh ấy và nghe podcast của anh ấy mỗi ngày. Anh ấy đã chọn bán các loại công cụ mà anh ấy biết là đối tượng của mình sẽ sử dụng, chẳng hạn như dịch vụ lưu trữ web Bluehost, tiếp thị qua email  ConvertKit và các khóa học trực tuyến Teachable.
 2. Xem xét các sản phẩm liên kết trong thị trường ngách của bạBây giờ bạn biết loại sản phẩm bạn muốn bán, bạn cần quyết định chọn sản phẩm chính xác bạn muốn. Một lần nữa, nhiều người có ảnh hưởng và các blogger hàng đầu hạn chế bản thân trong các sản phẩm mà họ tự sử dụng. Những người khác không nhất thiết phải làm điều đó, nhưng họ đảm bảo rằng các sản phẩm có chất lượng chấp nhận được và không có khả năng làm tổn hại đến danh tiếng của họ vì mối quan hệ của họ với họ.
 3. Đăng ký để trở thành nhà tiếp thị liên kết cho sản phẩm được đề cậBạn sẽ đăng ký với mạng liên kết thích hợp hoặc trực tiếp đến người bán liên kết, tùy thuộc vào cách họ thiết lập mọi thứ
 4. Thu thập email và xây dựng khán giả của bạCác phương pháp chính xác mà bạn sử dụng ở đây sẽ khác nhau giữa các đơn vị liên kết. Bạn đặt mục tiêu tạo được càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt. Một số người tạo một trang web mới cho mỗi sản phẩm liên kết, nơi họ viết đánh giá và các bài đăng trên blog có liên quan. Những người khác sử dụng các trang web và trang xã hội hiện có của họ để quảng bá sản phẩm cho những người theo dõi hiện tại của họ. Những người có ảnh hưởng có lợi thế hơn những người khác ở đây.
 5. Cân nhắc mở rộng hoạt động tiếp thị liên kết của bạn với quảng cáo trực tuyến Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên Google và Facebook (hoặc các mạng xã hội khác tùy thuộc vào đối tượng của bạn)
 6. Để tiếp cận với nhiều đối tượng hơn, một số nhà tiếp thị liên kết thuê ngoài một số hoạt động tiếp thị của họ cho những người có ảnh hưởng khác, với kỳ vọng rằng phạm vi tiếp cận bổ sung của những người có ảnh hưởng sẽ tạo ra doanh số bán hàng đủ lớn hơn là trả chi phí cho người ảnh hưởng.

Li ích ca vic tr thành nhà tiếp th liên kết

Tiếp thị liên kết là một ngành kinh doanh béo bở có thể kiếm được thu nhập thụ động khổng lồ khi được thực hiện đúng cách. Lời hứa về “thu nhập trong khi bạn ngủ” là điều thu hút rất nhiều người thử tham gia tiếp thị liên kết.

Dưới đây là những lý do khác tại sao tiếp thị liên kết là một công việc kinh doanh có lợi nhuận.

 1. Tiếp thị liên kết có rủi ro thấBạn chỉ dành thời gian và nguồn lực để tiếp thị sản phẩm. Bạn không phải phát triển sản phẩm, quản lý hàng tồn kho hoặc đối phó với dịch vụ khách hàng.
 2. Hoa hồng rất hào phóng. Hầu hết các chương trình liên kết cung cấp tỷ lệ hoa hồng rất lớn cho nhiều lần mua hàng mà Affiliate link của bạn có thể tạo ra. Họ không đặt giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được và một số thậm chí còn thưởng cho hiệu suất cao nhất quán.
 3. Bạn không cần bất kỳ khoản đầu tư trả trước nào. Tham gia một chương trình tiếp thị liên kết thường là miễn phí. Mặc dù cá nhân bạn nên sử dụng một sản phẩm, nhưng nó không bắt buộ
 4. Doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô mà không cần thêm nhân lựBạn luôn có thể giới thiệu sản phẩm mới cho những người theo dõi của mình và tăng doanh thu từ đơn vị liên kết của mình mà không cần thuê thêm trợ giúp.
 5. Bạn có thể kiếm tiền đơn giản bằng cách quảng cáo các sản phẩm bạn đã sử dụng và yêu thích. Hầu hết các sản phẩm bạn sử dụng đều đã có chương trình liên kết mà bạn có thể tham gia.

Mo đ bt đu mt chương trình liên kết thành công

Dưới đây là các mẹo khác để giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công :

 • Tạo chiến lược tiếp thị liên kếtvề cách quảng cáo ưu đãi của bạ Trước khi có thể kiếm tiền một cách thụ động từ tiếp thị liên kết, bạn cần đầu tư thời gian và sức lực vào việc xây dựng doanh nghiệp của mình. Thiết lập các mục tiêu và chỉ số để biết liệu chiến lược của bạn có đang hoạt động hay không hoặc liệu bạn có cần điều chỉnh nó hay không.
 • Sử dụng sản phẩm và tạo ra những đánh giá tốt dựa trên kinh nghiệm cá nhân của bạMọi người coi trọng tính xác thực và sự tin cậy. Họ muốn biết rằng họ có thể tin tưởng ý kiến ​​của bạn và đưa ra những đánh giá trung thực là một cách để đạt được điều đó.
 • Quảng cáo các đơn vị liên kết bạn sẽ sử dụng và giới hạn số lượng các đơn vị liên kết bạn quảng cáo. Chỉ vì thương hiệu có chương trình liên kết không có nghĩa là bạn phải tham gia chương trình đó. Bằng cách chỉ quảng cáo một số thương hiệu hạn chế, bạn cho khán giả thấy rằng bạn chỉ xác nhận cho những sản phẩm mà bạn tin tưở
 • Nói chuyện với các chuyên gia về sản phẩNgoài việc đưa ra ý kiến ​​cá nhân của bạn, quan điểm và ý kiến ​​của các chuyên gia sản phẩm cung cấp chiều sâu cho các đề xuất của bạn.
 • Chia sẻ hướng dẫn về sản phẩBằng cách dạy cho khán giả của bạn cách sử dụng các sản phẩm mà bạn đang tán thành, họ có nhiều khả năng thấy nó sẽ hữu ích như thế nào đối với họ. Tìm kiếm “Cách thực hiện” cũng là những cách phổ biến để dẫn nhiều người hơn đến trang web hoặc nội dung của bạn.
 • Thêm tiền thưởng cho những người sử dụng Affiliate link của bạThực tế phổ biến là thêm tiền thưởng cá nhân như các buổi huấn luyện riêng tư hoặc quyền truy cập vào nhóm riêng tư dưới dạng tiền thưởng cho những người đăng ký thông qua liên kết của bạn. Điều này giúp họ có thêm động lực để chọn bạn thay vì những người có ảnh hưởng khác cũng đang quảng cáo sản phẩm tương tự.
 • Luôn tiết lộ cho những người theo dõi của bạn nếu bạn đang sử dụng các Affiliate link. Nó không chỉ là yêu cầu của pháp luật mà còn cải thiện niềm tin giữa bạn và khán giả của bạ

Nhng kiu ngưi tr thành nhà tiếp th liên kết

Có rất nhiều người chọn trở thành nhà tiếp thị liên kết . Một số phổ biến nhất bao gồm:

 1. Những người có ảnh hưởng – những người này đã có một lượng khán giả xã hội khá lớn, miễn là họ quảng bá các sản phẩm có liên quan đến những người theo dõi họ. Họ có thể dễ dàng tác động đến quyết định mua hàng của nhiều người trong phân khúc chuyên gia của họ
 2. Người viết blog – một lần nữa, nhiều người viết blog thành công đã có một lượng khán giả sẵn có, họ có thể quảng cáo các sản phẩm có liên quan. Họ thường có hiểu biết tuyệt vời về SEO nên biết cách viết đánh giá và các quảng cáo khác theo phong cách thân thiện với Google
 3. Người tạo ra các trang web vi mô chuyên biệt – đây là một cách mà những người chưa tạo dựng được tên tuổi trên mạng vẫn có thể tham gia tiếp thị liên kếHọ tạo ra một trang web dành riêng cho một sản phẩm và cung cấp các đánh giá chuyên sâu. Tuy nhiên, những quảng cáo này có thể mất một thời gian để hiển thị với Google, vì vậy bạn có thể cần thiết kế các quảng cáo được tài trợ ở nơi khác liên kết đến trang web này
 4. Các nhà tiếp thị qua email – nếu bạn chuyên về các sản phẩm liên quan đến một thị trường ngách cụ thể, bạn có thể xây dựng một danh sách email khá lớn theo thời gian. Bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để quảng cáo các sản phẩm liên kết của mình

Ti sao nhng ngưi có nh hưng tr thành nhà tiếp th liên kết tt

Nhìn bề ngoài, tiếp thị liên kết có vẻ như là một cách dễ dàng để ai đó kiếm được vô số thu nhập. Vấn đề là trừ khi bạn đã có một lượng lớn khán giả trực tuyến, có thể mất nhiều thời gian và công sức đáng kể để xây dựng một lượng khán giả đủ lớn mà bạn có thể bán sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ đáng chú ý đối với quy tắc này. Những người có ảnh hưởng đã có một lượng lớn khán giả. Và theo định nghĩa, những người có ảnh hưởng có đủ ảnh hưởng với khán giả của họ, để có thể thuyết phục họ rằng việc mua những sản phẩm này là một ý tưởng hay.

Khi bạn là một người có ảnh hưởng, những người theo dõi bạn đã tin tưởng bạn và đánh giá cao tính xác thực của bạn. Họ biết rằng bạn sẽ không mạo hiểm danh tiếng của mình bằng cách chứng thực một sản phẩm tồi. Những người theo dõi gần như ngay lập tức sẽ mua bất cứ thứ gì mà một người có ảnh hưởng sử dụng và đặc biệt là những người tán thành.

Người bán có thể hy vọng doanh số bán sản phẩm của họ sẽ tăng vọt nếu họ có được những người có ảnh hưởng làm chi nhánh. Mặt khác, những người có ảnh hưởng có thể mong đợi một nguồn thu nhập ổn định. Trái ngược với một chiến dịch được tài trợ mà họ chỉ kiếm được trong một thời gian giới hạn, trở thành một chi nhánh cho phép họ kiếm cả đời miễn là sản phẩm tiếp tục bán được.

5 ngưi có nh hưng là nhà tiếp th liên kết thành công

Một cuộc phỏng vấn của Business Insider tiết lộ rằng những người có ảnh hưởng kiếm được từ 50 đô la mỗi tháng đến hơn 25 đô la mỗi tháng chỉ từ các Affiliate link. Các ngành có thể bao gồm từ tài chính đến chăm sóc da, với số lượng người theo dõi dao động từ 2.700 đến 1.7 triệu.

Dưới đây là một số người có ảnh hưởng đã xây dựng khán giả gắn bó và hiện đang điều hành các doanh nghiệp liên kết thành công. Thu nhập của những người có ảnh hưởng này đã được Business Insider xác thực.

 1. Kayla Compton, một người có ảnh hưởng nano trong lĩnh vực phong cách sống với ít hơn 5 nghìn người theo dõi, kiếm được 350 đô la hàng tháng từ hoa hồng liên kế
 2. Bethany Everett-Ratcliffe, một người có ảnh hưởng nhỏ với 16.000 người theo dõi trên Instagram, đã kiếm được 500 đô la trong một tháng chỉ từ các Affiliate link.
 3. Charlie Chang, một Youtuber tài chính cá nhân với 350.000 người đăng ký, đã kiếm được 60.000 đô la hoa hồng liên kết trong vòng ba tháng kể từ khi quảng cáo các ứng dụng tài chính cá nhân.
 4. Vi Lai, một người đam mê chăm sóc da, kiếm được 5.000 đô la hàng tháng từ hoa hồng liên kết từ000 người theo dõi Instagram và 849.000 người theo dõi TikTok của cô ấy.
 5. Tori Dunlap, một người có ảnh hưởng đến tài chính cá nhân với 1,7 triệu người theo dõi TikTok, đã kiếm được hơn 200.000 đô la trong tám tháng chỉ từ tiếp thị liên kế

Những người có ảnh hưởng với mọi quy mô đối tượng có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Nếu bạn đã và đang sử dụng các sản phẩm này và đây là những sản phẩm mà bạn biết sẽ thu hút được khán giả của mình, thì đừng ngần ngại và hãy liên hệ với những thương hiệu này. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người sẵn sàng làm việc với những người có ảnh hưởng và chia sẻ lợi nhuận.

6 Ví d v các Chương trình Tiếp th Liên kết Thành công

Hơn 80% thương hiệu sử dụng tiếp thị liên kết và hơn 40% nhà tiếp thị đồng ý rằng đó là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng mới. Dưới đây là một số ví dụ tuyệt vời về các thương hiệu sử dụng tiếp thị liên kết để phát triển kinh doanh của họ.
Canva

Canva là một nền tảng thiết kế cho phép các chi nhánh kiếm được $ 36 cho mỗi người đăng ký Canva Pro mới. Họ hỗ trợ các chi nhánh của mình bằng một bảng điều khiển dễ sử dụng, thanh toán đơn giản và kịp thời cũng như hỗ trợ khách hàng ưu tiên.

Canva là một nền tảng đang phát triển đã được hơn 18 triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Nó giúp người dùng tạo ra các thiết kế trực quan và tuyệt đẹp mà họ có thể sử dụng cho các bài đăng trên mạng xã hội, đồ họa trang web và thậm chí cả tài liệu in. Người dùng có thể làm bất cứ điều gì từ thiết kế đồ họa đến chỉnh sửa video.

Các chi nhánh tốt nhất cho Canva là các nhà thiết kế có ảnh hưởng, các nhà giáo dục thiết kế và chỉ về bất kỳ ai có lượng độc giả lớn. Mục tiêu của thương hiệu là trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực phần mềm thiết kế. Hiện tại, Canva có hơn 8.000 chi nhánh trên toàn thế giới và các chi nhánh có thể kiếm được tới 3.000 đô la tiền hoa hồng hàng tháng.

Get Response

Get Response là một giải pháp phần mềm tiếp thị trực tuyến hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người cần trợ giúp để thực hiện chiến lược tiếp thị trực tuyến. Chương trình liên kết miễn phí tham gia của họ rất phù hợp cho các blogger và những người có ảnh hưởng chuyên về tư vấn doanh nghiệp nhỏ và các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Để giúp các chi nhánh của họ kiếm được tiền, Nhận phản hồi cung cấp các tài liệu tiếp thị miễn phí như bản sao bán hàng, video và biểu ngữ web. Họ cũng cung cấp thống kê giới thiệu chi tiết để giúp các chi nhánh biết họ đã kiếm được bao nhiêu

BH Cosmetics

Tiếp thị liên kết hoạt động tốt ngay cả đối với các thương hiệu phi kỹ thuật số như các thương hiệu trong ngành mỹ phẩm. Nếu bạn là người có ảnh hưởng đến sắc đẹp, bạn có thể đăng ký chương trình liên kết BH Cosmetics và kiếm 6% hoa hồng từ mỗi lần bán hàng được tạo thông qua liên kết của bạn. Giá trị đặt hàng trung bình trên trang web của họ là 38 đô la.

BH Cosmetics cung cấp các sản phẩm thuần chay và không có chất độc hại, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến của những người tiêu dùng có ý thức bền vững. Để giúp các chi nhánh của mình, họ cung cấp các biểu ngữ web, bản tin hàng tháng, phiếu giảm giá và các quảng cáo khác.

Coursera

Ngày càng có nhiều người theo đuổi giáo dục liên tục thông qua các nền tảng học trực tuyến. Coursera là một nền tảng tuyệt vời cung cấp hơn 4000 khóa học từ nhiều trường đại học và cao đẳng khác nhau trên toàn thế giới. Họ trả hoa hồng 10% -45% cho mỗi giao dịch mua đủ điều kiện được thực hiện bằng cách sử dụng liên kết của đơn vị liên kết. Đây có thể là các khóa học được mua bởi người dùng Coursera mới hoặc hiện tại. Nó cũng có thể là nhiều khóa học được thực hiện bởi một người dùng.

Coursera cung cấp các biểu ngữ web, bản tin hàng tuần và liên kết văn bản để giúp các chi nhánh quảng bá thương hiệu. Họ cũng cung cấp quyền truy cập vào lĩnh vực bán sản phẩm của họ, nơi các chi nhánh có thể xem các khóa học đủ điều kiện và có sẵn.

Shopify

Ngày càng có nhiều doanh nhân tạo ra các cửa hàng trực tuyến và tham gia nhóm thương mại điện tử để phục vụ khách hàng của họ. Điều này có nghĩa là các nền tảng như Shopify sẽ tiếp tục có nhu cầu. Nếu bạn là một người có ảnh hưởng, người truyền cảm hứng cho khán giả theo đuổi mục tiêu kinh doanh của họ, thì bạn nên cân nhắc trở thành Cộng tác viên của Shopify.

Tham gia miễn phí, tuy nhiên, Shopify có một quá trình lựa chọn cẩn thận có thể mất đến 15 ngày. Bạn cần hiển thị hồ sơ thành tích về việc sản xuất nội dung gốc và một lượng khán giả lâu đời để họ chấp thuận đơn đăng ký của bạn.

Shopify trả cho các chi nhánh một khoản tiền thưởng trả trước tương đương với gấp đôi giá gói hàng tháng cho mỗi lần giới thiệu thành công. Người dùng phải hoạt động trong hai tháng để được coi là thành công. Các gói hàng tháng của Shopify bắt đầu từ $ 29 và có thể lên tới $ 2000.

Tripadvisor

Hầu hết các thương hiệu sử dụng mô hình liên kết trả cho mỗi lần bán hàng. Tripadvisor thì khác — họ sử dụng mô hình trả cho mỗi lần nhấp chuột. Các chi nhánh kiếm được hoa hồng từ mỗi khách truy cập vào trang Tripadvisor sau đó nhấp vào một trong các đối tác đặt phòng khách sạn của họ. Ngay cả khi người dùng không hoàn thành đặt phòng, đơn vị liên kết vẫn kiếm được hoa hồng.

Tripadvisor trả 50% hoa hồng mà họ nhận được từ các đối tác khách sạn cho các chi nhánh của họ. Mặc dù, tỷ lệ hoa hồng trên mỗi nhấp chuột khác nhau tùy thuộc vào đối tác đặt phòng, tính thời vụ và thời gian lưu trú.

Đối với những người có ảnh hưởng đến du lịch, đây có thể là một chương trình tiếp thị liên kết tuyệt vời vì không có áp lực nào đối với khách truy cập để hoàn thành bán hàng. Nó cũng tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì không yêu cầu lưu lượng truy cập tối thiểu để tham gia chương trình.

Làm thế nào đ bn tr thành mt thương gia liên kết?

Nhiều thương nhân liên kết là các công ty lớn đang tìm kiếm các cách bổ sung để bán sản phẩm của họ. Người bán liên kết nổi tiếng nhất là Amazon, sử dụng chương trình Amazon Associates của mình để bán sản phẩm bằng cách sử dụng các đơn vị liên kết làm nhân viên bán hàng. Chương trình này thành công đến mức Amazon đã điều chỉnh nó khi họ thành lập Chương trình Người ảnh hưởng của Amazon vào năm 2017.

Tuy nhiên, bạn không cần phải là một công ty lớn như Amazon để trở thành một thương gia liên kết. Bạn chỉ cần là người có sản phẩm để bán. Khá nhiều doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cả các đơn vị kinh doanh tạo ra các sản phẩm tri thức mà họ bán trực tuyến bằng cách sử dụng các nhà tiếp thị liên kết. Những người này có nhiều khả năng làm việc thông qua các mạng liên kết, vì vậy họ không phải trải qua quá trình thu xếp thanh toán và giao sản phẩm phức tạp (mặc dù họ vẫn có thể tự gửi các sản phẩm tri thức trực tuyến).

Nhiều người bắt đầu với tư cách là nhà tiếp thị liên kết, và sau đó quyết định tăng thu nhập bằng cách tự tạo sản phẩm – một trường hợp thực sự về thu nhập thụ động. Tiếp thị liên kết có thể là một công việc khó khăn đối với các nhà tiếp thị, thậm chí là những người có ảnh hưởng với lượng khán giả lớn. Bằng cách tạo ra một vài sản phẩm mà các chi nhánh khác có thể bán, những người này có thể có chân trong cả hai lĩnh vực và tăng gấp đôi tiềm năng thu nhập của họ.

Nếu bạn muốn trở thành một thương gia liên kết, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Có ý tưởng sản phẩm – bạn không thể trở thành người sáng tạo nếu bạn không có sản phẩm để bán
 2. Xác thực ý tưởng của bạn – không phải tất cả các sản phẩm tiềm năng đều sẽ bán chạMột số có vẻ tuyệt vời khi bạn thảo luận về việc họ uống một vài cốc bia với bạn bè của mình, nhưng thực tế lại không tốt như vậy. Ý tưởng chỉ hữu ích nếu ai đó muốn mua sản phẩm của bạn
 3. Tạo sản phẩm của bạn – bạn cần tạo ra sản phẩm của mình. Điều này có nghĩa là ngồi xuống và viết sản phẩm dựa trên kiến ​​thức của bạHoặc nó có thể có nghĩa là tìm một nhà sản xuất để sản xuất lô sản phẩm vật chất đầu tiên của bạn. Các sản phẩm kỹ thuật số dễ dàng hơn nhiều cho cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ
 4. Bạn có thể tham gia mạng lưới liên kết hoặc tự mình tìm các đơn vị liên kết để bán sản phẩm của mình – cuối cùng, bạn cần tìm những người sẽ thay mặt bạn bán sản phẩ

Phn mm tiếp th liên kết bn có th dùng th ngay hôm nay

Nền tảng tiếp thị liên kết kết nối những người có ảnh hưởng với người bán và giúp họ theo dõi thu nhập và hiệu suất bán hàng của mình. Những nền tảng này chứa các công ty từ mọi thị trường ngách và là một cách dễ dàng để bạn bắt đầu bước chân vào lĩnh vực tiếp thị liên kết.

Mặc dù bạn luôn có thể tự làm tiếp thị liên kết, nhưng nếu bạn mới bắt đầu, tìm kiếm nền tảng phù hợp là cách tốt nhất và an toàn nhất của bạn. Bằng cách đi theo con đường này, bạn ngăn chặn các vấn đề về gian lận và quyền riêng tư. Bạn cũng giảm thiểu đường cong học tập từ thử và sai.

Nền tảng tiếp thị liên kết phù hợp sẽ giúp bạn theo dõi các khoản hoa hồng cho đơn vị liên kết của mình, cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web của bạn và giúp bạn tối ưu hóa các liên kết đơn vị của mình.

Nó phải có những điều sau:

 • Giao diện thân thiện với người dùng, trực quan và giúp bạn dễ dàng truy cập thu nhập, chiến dịch và tiến trình của mình.
 • Tích hợp với các SaaS khác nhau như PayPal, Shopify và các nền tảng thương mại điện tử khác giúp bạn mở rộng khả năng của chương trình liên kết của mình
 • Theo dõi thời gian thực và báo cáo cho biết chiến dịch nào đang hoạt động tốt và chiến dịch nào cần tối ưu hóa hơn nữa
 • Bộ phận hỗ trợ khách hàng làm việc suốt ngày đêm và có thể tiếp cận được, những người sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và cung cấp hỗ trợ khi cần thiết
 • Giá cả phù hợp với nhu cầu của công ty bạn

5 nn tng tiếp th liên kết đưc đ xut nhiu nht

1. Refersion

Refersion tự hào có 20.000 khách hàng hài lòng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2015. Đây là lựa chọn phổ biến của những người có ảnh hưởng và thương hiệu đang tìm kiếm sự hợp tác liền mạch và có lợi.

Với Refersion, các chi nhánh có được một trang tổng quan được cá nhân hóa, nơi họ có thể theo dõi hoạt động, hoa hồng và các khoản thanh toán của mình. Các thương hiệu có quyền truy cập vào hàng nghìn chi nhánh đang chờ được phát hiện hoặc đăng ký trực tiếp vào chương trình liên kết của họ.

Hơn hết, nền tảng này nổi tiếng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng hàng đầu và các cuộc hội thảo và đào tạo giới thiệu giúp cả những người có ảnh hưởng và người bán điều hướng thế giới tiếp thị liên kết.

2. Post Affiliate Pro

Có mặt tại hơn 100 quốc gia, Post Affiliate Pro là cơ hội để bạn tạo ra một mạng lưới tiếp thị liên kết toàn cầu thực sự. Công ty đã trả hơn 500 triệu đô la hoa hồng cho hơn 100 triệu chi nhánh của mình.

Nó tích hợp với hơn 200 nền tảng của bên thứ ba và cho phép dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với giao diện thương hiệu của bạn. Nó có hỗ trợ khách hàng năm sao, báo cáo dữ liệu thời gian thực và bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

3. Tapfiliate

Tapfiliate đặt hạnh phúc của khách hàng làm cốt lõi, bằng chứng là 93% đánh giá mức độ hài lòng. Đó là một nền tảng liên kết hứa hẹn kiểm soát toàn bộ thương hiệu, cho phép các thương hiệu tạo các liên kết và trang đăng ký được cá nhân hóa. Điều này hấp dẫn đối với các chi nhánh có thể có các liên kết tùy chỉnh.

4. LeadDyno 

LeadDyno đã trả hơn 200 triệu đô la hoa hồng liên kết chỉ trong năm 2020 và đã theo dõi hơn 81 triệu lượt giới thiệu. Nền tảng của họ cho phép các thương hiệu coi các chi nhánh là phần mở rộng của nhóm tiếp thị của họ bằng cách cập nhật cho họ những sản phẩm và tin tức công ty mới nhất.

Nền tảng này cung cấp tính năng theo dõi hoa hồng theo thời gian thực, tích hợp một cú nhấp chuột cho hơn 25 nền tảng thương mại điện tử, tự động hóa tuyển dụng và kế hoạch thanh toán có thể tùy chỉnh.

5. Everflow

Everflow là một phần mềm tiếp thị liên kết đã được thiết lập phù hợp với các công ty lớn đang tìm kiếm các tính năng mạnh mẽ. Được thành lập vào năm 2016, nó đã theo dõi hơn 1,31 tỷ đô la doanh thu và trả 1,1 tỷ đô la hoa hồng.

Nền tảng này cho phép các thương hiệu tạo kế hoạch hành động tùy chỉnh và quản lý quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng, người mua phương tiện truyền thông và các vị trí ngoại tuyến. So với các nền tảng khác có giá khởi điểm dưới 100 đô la mỗi tháng, Everflow bắt đầu từ 750 đô la mỗi tháng.

Leave a Comment